Lập trình PLC Siemens S7-200 và các vấn đề thường gặp

Mới bắt đầu học lập trình PLC Siemens hoặc bất kì PLC nào khác có thể bạn gặp một số vấn đề thắc mắc, mình nhận được khá nhiều email hỏi đáp, để tiện cho người mới học khác nắm bắt được mình post thẳng lên website cho tiện.

Giải đáp 1 số thắc mắc về lập trình PLC Siemens S7-200:

Câu hỏi của bạn buidat.**@gmail.com

 1. Lập trình PLC S7-200 chỉ có 25 network thôi hả anh, muốn nhiều hơn nữa cũng không được ạ? Hay phải làm như nào thì có nhiều thêm network.

TL: Bạn thêm bao nhiêu network cũng được, tùy theo PLC hỗ trợ bao nhiêu step. Mặc định phần mềm chỉ hiện 25 network, để thêm bạn click chuột phải–> insert network.

 1. Trong cùng một network có cùng nhiều nhánh Ladder được không ạ? Không biết có sai không, lúc em cho cùng mấy nhánh trong một network thì lúc Compile không compile được anh à?

TL: 1 network chỉ cho phép 1 đoạn ladder liền mạch, dạng nhánh cây

Network PLC Siemens

 1. Đặt pass cho chương trình của mình chỉ cần nhập password như hình e đính kèm, rồi ok là được hả a?
 2. TL: Đúng rồi bạn  

PS: Chưa lập trình đã tìm hiểu đặt password 🙁    

Password PLC Siemens

 1. Phần retentive, lưu trữ data thì mất nguồn PLC ấy, phải cấu hình như nào anh nhỉ?

TL: Hình ảnh đã ghi rất rõ: địa chỉ bắt đầu (ofset) và số lượng địa chỉ (Number of elements)

Retentive PLC Siemens

 1. Nếu trong bộ PLC e dùng nút nhấn dừng sự cố, thì mắc nút nhấn đó như thế nào ạ? Có phải là cắt nguồn vào PLC không hả a?

TL: Tùy theo bạn, dừng sự cố Emergency thì bạn phải ngắt cả nguồn động lực và điều khiển, còn dừng stop thì bạn lập trình trong chương trình của PLC

 Updating……

Like, comment và share nếu nó có ích cho bạn!

Like, share for us !
Click to rate this post!
[Total: 36 Average: 3]

6 thoughts on “Lập trình PLC Siemens S7-200 và các vấn đề thường gặp

 1. anh cho em hỏi con plc mitsu em lấy được chương trình rồi nhưng phải làm gì để nó kết nối được với HMI.cám ơn anh nhiều

 2. Thưa Anh. E tên là Hùng. Gần đây e có gặp chút vấn đề khi muốn hiển thị số đếm counter s7-200 bên wincc. Em đã tiến hành lưu số đếm vào 1 số địa chỉ như VW0, MW2… sau đó sử dụng I/O field nhưng đều không hiển thị được. Cụ thể là nếu e đặt giá trị counter là 10 thì sau 10 lần nhấn thì bên wincc mới hiển thị số 1. Mong Anh có thể trợ giúp cho em ạ. Em cảm ơn.

 3. Em không phải dân PLC nhưng e làm nhà máy thủy điện muốn Dowload chương trình về . PLC s7 -200cn của Trung Quốc . Vậy cho em e hỏi kết nối như thế nào. E dùng cáp USB -PPI đã thử nhưng ko đc. PLC đang làm việc có kết nối đc không ạ.Mong các a chị giúp đỡ,Thanks All

 4. Thưa a, e có gặp vấn đề về kết nối nút nhấn. Nút reset cả hệ thống, nút dừng tại chỗ, nút hoạt động tiếp tục. Cho em hỏi trong các trường hợp này mình sẽ kết nói như thế nào ạ? E cảm ơn rất nhiều

 5. Hi all !
  Mình mới học PLC S7 200. Mình cài phần mềm xong zui, bật lên để kết nối thì khi mình nhấn vào communication để kết nối cáp nạp. thì màn hình báo lỗi như thế này?
  the selected device does not exist or is not supported. try selecting a new device s7 200
  Rất mong ad và mọi người support cho mình.
  Thank you.

Add Comment